Tháng 8, Ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua nhà cuối năm

Nhiều ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua nhà cuối năm, nhằm đảm bảo mức tăng trưởng năm nay và hết 8 tháng đầu năm, nhưng tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống mới đi được gần một phần ba mục tiêu. Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, 8 tháng đầu năm tỷ […]

Giá: Đang cập nhật

Vị trí: Đang cập nhật

Số Block: Đang cập nhật

Nhiều ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua nhà cuối năm, nhằm đảm bảo mức tăng trưởng năm nay và hết 8 tháng đầu năm, nhưng tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống mới đi được gần một phần ba mục tiêu.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, 8 tháng đầu năm tỷ lệ vốn huy động của toàn hệ thống tăng tới 8,2%, trong khi tăng trưởng tín dụng mới đạt 4,5% dù mặt bằng lãi suất đã giảm 0,5-1,5% từ đầu năm. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng vẫn còn nhiều cơ hội mua nhà bằng cách tiếp cận nguồn vốn vay của các ngân hàng. Khảo sát trên thị trường thời gian qua, nhiều nhà băng đã tung ra các gói 1.000 – 2.000 tỷ đồng cho vay mua nhà, lãi suất ưu đãi từ 7-9% trong các năm đầu tiên, có đơn vị còn tung ra mức lãi suất khởi đầu chỉ 0% một năm.

vay mua nhà cuối năm

“Tâm lý của người đi vay luôn quan tâm đến mức lãi suất, việc ấn định mức lãi suất thấp sẽ thu hút sự chú ý của khách hàng”, một chuyên gia ngân hàng phân tích.

Ngân hàng đẩy mạnh cho vay mua nhà cuối năm Tuy vậy khi tham gia các gói cho vay ưu đãi, khách hàng phải xem xét kỹ các điều khoản trong hợp đồng. Giả dụ một số nhà băng áp dụng mức lãi suất 0%, đây thường là lãi suất áp dụng trong một khoảng thời gian cố định ban đầu còn về sau sẽ thả nổi, nếu không tìm hiểu kỹ, khách hàng sẽ phải trả những mức lãi suất nằm ngoài dự tính.

Ngoài ra, lãi suất trong các chương trình cho vay ưu đãi cũng có thể được tính theo dư nợ gốc nên nhiều trường hợp khách hàng phải trả lãi gấp đôi cách tính theo dư nợ giảm dần. Bên cạnh đó, khi tham gia vay ưu đãi, thông thường ngân hàng sẽ yêu cầu người đi vay không được trả nợ trước hạn trong một thời gian nhất định. Nếu vi phạm, khách hàng sẽ phải đóng phí phạt trả nợ trước hạn và trả luôn phần ưu đãi lãi suất đã được hưởng. Do vậy, đi vay khách hàng cần hỏi kỹ lưỡng nhân viên ngân hàng về cách tính lãi suất để chủ động hơn trong kế hoạch tài chính cũng như thông tin về các khoản phí phát sinh. Để tránh phải gánh những chi phí phát sinh như những trường hợp kể trên, những người có nhu cầu vay mua nhà nên tìm nguồn hỗ trợ tài chính từ các ngân hàng có uy tín.

Một kênh có thể tham khảo là sản phẩm vay ưu đãi từ Ngân hàng Phương Đông (OCB), ngân hàng Vietcombank hỗ trợ khách hàng ở dự án Ehome 3 Bình Tân với mức lãi suất ưu đãi 0% trong năm đầu tiên hoặc 6,5% cố định trong vòng 3 năm, với thời hạn cho vay có thể lên đến 240 tháng, giá trị cho vay tối đa 85% giá trị căn hộ dự định mua, tài sản đảm bảo chính là căn hộ dự định mua hoặc các tài sản đảm bảo khác.

Hoặc một dự án tiêu biểu khác ở quận 12 là Lake View Tower sắp mở bán cũng đang được các ngân hàng tích cực chào mời bằng các gói lãi suất ưu đãi không tưởng.

Mọi chi tiết về các gói vay ngân hàng cần chú ý, quý khách vui lòng liên hệ 0909 63 53 86

  Quý khách vui lòng điền thông tin chi tiết

  *Họ tên

  *Điện thoại

  Email

  Nội dung

  Hotline
  0777.577.383