Nhu cầu mua đất nền dồi dào trở lại?

Sau gần 8 tháng liên tiếp sụt giảm, nhu cầu mua đất nền đang có xu hướng tăng trở lại tại nhiều thị trường sau hàng loạt thông tin tích cực từ phía Chính phủ và ngân hàng nhà nước. Theo báo cáo thị trường tháng 2/2023 của Batdongsan.com.vn cho thấy, tại nhiều địa phương […]

Sau gần 8 tháng liên tiếp sụt giảm, nhu cầu mua đất nền đang có xu hướng tăng trở lại tại nhiều thị trường sau hàng loạt thông tin tích cực từ phía Chính phủ và ngân hàng nhà nước.

mua đất nền nông nghiệp vườn bình thuận

Theo báo cáo thị trường tháng 2/2023 của Batdongsan.com.vn cho thấy, tại nhiều địa phương phía Nam, lượt tin đăng bán và mức độ quan tâm tìm kiếm đất nền tăng mạnh. Tuy không so được với thời điểm cùng kỳ 2022 (giai đoạn sốt đất) nhưng lượt mua đã tích cực hơn so với tháng trước và giai đoạn cuối năm 2022.

Cụ thể, tại thị trường Bình Dương, nhu cầu tìm mua nhà liền kề tăng 57%, đất nền tăng hơn 109% trong tháng 2/2023. Tương tự, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cũng có nhu cầu tìm mua đất nền tăng đến 132%, biệt thự liền kề tăng 9%. Còn với hai thị trường Long An và Bình Thuận, lượt quan tâm mua đất nền và nhà liền thổ tăng cao trong tháng 2. Đất nền Bình Thuận có lượt tìm mua tăng 78%, biệt thự tăng 97% còn tại Long An, nhu cầu mua đất nền tăng 96%, biệt thự nhà phố tăng 76%. Đặc biệt, trong tháng 1 trước đó, phân khúc căn hộ và biệt thự tại Long An cũng có xu hướng tăng mạnh nhu cầu mua. Như vậy trong 2 tháng đầu năm, Long An là thị trường ít chịu ảnh hưởng suy giảm thanh khoản nhất so với các tỉnh cùng thuộc vùng vệ tinh của TP.HCM.

Không chỉ nhu cầu mua gia tăng, lượng sản phẩm đất nền, nhà liền kề chào bán tại các thị trường tỉnh cũng gia tăng trở lại cùng với sự tái khởi động của nhiều doanh nghiệp trong hoạt động bán hàng. Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, lượng tin đăng bán đất nền tăng 102%, biệt thự cũng tăng 61%; Bình Dương cũng có lượng tin đăng bán đất nền tăng 189% và Long An ghi nhận lượng tin đăng đất nền, nhà phố tăng 125% và 97%. Nhiều dự án đất nền, nhà phố sau thời gian trì hoãn giao dịch cũng đang tái khởi động các hoạt động bán hàng. Dù quy mô nguồn cung suy giảm so với cùng kỳ nhưng nhờ những chính sách thanh toán và chiết khấu giàu ưu đãi mà sức hút đất nền, nhà phố đang dần tăng trở lại trong thời điểm cuối tháng 2, đầu tháng 3/2023.

Hồng Hạnh

>>>Xem thêm: Bảng giá đất Bình Thuận 2023

  Quý khách vui lòng điền thông tin chi tiết

  *Họ tên

  *Điện thoại

  Email

  Nội dung

  Hotline
  0777.577.383