Tại sao ngân hàng SHB chấp thuận bảo lãnh dự án Tara Residence?

Đại diện công ty TNHH May Song Ngọc chia sẻ, ưu điểm nổi trội khi dự án Tara Residence được ngân hàng SHB bảo lãnh là ngân hàng sẽ trực tiếp kiểm soát tiến độ dự án và căn cứ vào đó để giải ngân tiền cho chủ đầu tư. Chính vì thế quyền lợi của người mua nhà được đảm bảo ở mức cao nhất. 

Dự án Tara Residence quận 8 – Góc bình luận và phân tích

I. Quy định của Ngân Hàng Nhà Nước về bảo lãnh Ngân hàng các dự án như thế nào?

Kể từ ngày 09/08/2015, theo thông tư 07 của Ngân Hàng Nhà Nước tất cả các dự án bất động sản phải được ngân hàng bão lãnh tiến độ nhưng hiện nay các dự án được ngân hàng bảo lãnh chỉ đếm trên đầu ngón tay? Tại sao như vậy

Trong danh sách Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa công bố đợt I, có 33 ngân hàng thương mại (NHTM) đủ điều kiện bảo lãnh cho chủ đầu tư dự án bất động sản để bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai tại thời điểm công bố. Theo đó, có 24 NHTM trong nước và 9 ngân hàng nước ngoài, ngân hàng liên doanh đủ điều kiện bảo lãnh.

Luật Kinh doanh Bất động sản có hiệu lực từ 1/7/2015 quy định chủ đầu tư dự án khi bán nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh nghĩa vụ tài chính. Trong trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết, bên mua có quyền yêu cầu ngân hàng hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác theo hợp đồng đã ký kết.

Tính đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã chấp thuận cho 39 ngân hàng được cung cấp dịch vụ bảo lãnh này.     

dự án Tara Residence

Tại Tp.Hồ Chí Minh, những dự án bất động sản mọc lên như nấm nhưng không phải dự án nào cũng đã được ngân hàng bảo lãnh. Mức phí bảo lãnh bao nhiêu thì hợp lý, tài sản thế chấp để được bảo lãnh, ai là người chịu phí bảo lãnh… được cho là những yếu tố cản trở khiến cho chủ đầu tư ngần ngại ký hợp đồng bảo lãnh. Nhưng theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, yêu cầu dự án bất động sản phải có bảo lãnh ngân hàng, không phải làm khó chủ đầu tư mà sẽ hạn chế các chủ đầu tư yếu kém, không đủ năng lực, còn đối với các chủ đầu tư uy tín thì ngân hàng đều sẵn sàng hợp tác.

Thực tế, ngân hàng cũng rất thận trọng khi lựa chọn dự án để bảo lãnh, bởi các dự án bất động sản đều có vốn đầu tư lớn, nếu chủ đầu tư không đủ năng lực triển khai theo đúng cam kết thì ngân hàng sẽ chịu rủi ro rất lớn, từ đó ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động ngân hàng.

II. Tại sao Ngân hàng SHB chấp nhận bảo lãnh dự án Tara Residence?

Để được ngân hàng cấp bảo lãnh, chủ đầu tư dự án phải chứng minh được năng lực, khả năng triển khai dự án và bàn giao nhà theo đúng tiến độ cam kết. Ngân hàng cũng sẽ thẩm định kỹ lưỡng báo cáo tài chính, kế hoạch kinh doanh dự án, các nguồn tiền huy động của chủ đầu tư, các nguồn thu và chi phí cũng như xem xét cả hồ sơ pháp lý của dự án.

Chính vì thế, sau một thời gian thẩm định, công văn mới nhất từ SHB, Ngân hàng SHB đồng ý cấp bảo lãnh cho người mua nhà tại dự án Tara Residence (tên cũ là dự án Song Ngọc) một lần nữa khẳng định thương hiệu và uy tín công ty TNHH May Song Ngọc, đồng thời, tăng niềm tin và độ an toàn cho người mua nhà tại dự án này.

Đại diện công ty TNHH May Song Ngọc chia sẻ, ưu điểm nổi trội khi dự án Tara Residence được ngân hàng SHB bảo lãnh là ngân hàng sẽ trực tiếp kiểm soát tiến độ dự án và căn cứ vào đó để giải ngân tiền cho chủ đầu tư. Người mua nhà sẽ nộp tiền vào tài khoản của chủ đầu tư được mở tại ngân hàng đứng ra bảo lãnh dự án, và mọi chi tiêu của chủ đầu tư sẽ được ngân hàng giám sát chặt chẽ, đảm bảo tiền ứng trước của khách hàng được sử dụng đúng mục đích nên chủ đầu tư cũng không thể đem tiền của dự án này đi đầu tư dự án khác. Chính vì thế, khi dự án Tara Residence được ngân hàng bảo lãnh, quyền lợi của người mua nhà được đảm bảo ở mức cao nhất. 

Mọi thông tin chi tiết về pháp lý dự án Tara Residence (dự án Song Ngọc) vui lòng liên hệ

0909 63 52 86

  Quý khách vui lòng điền thông tin chi tiết

  *Họ tên

  *Điện thoại

  Email

  Nội dung

  Hotline
  0777.577.383