Siết tín dụng tác động gì đến bất động sản?

Gần đây, một số ngân hàng cùng thông báo dừng cho vay bất động sản. Như với Techcombank, đơn vị này đã dừng giải ngân khoản vay mua bất động sản (gồm chưa hoặc đã có giấy chứng nhận) từ ngày 25/3..

Siết tín dụng – giá nhà đất tiếp tục tăng là vì sao?
Việc “siết” ở đây là hướng đến nhu cầu thực của người mua, tránh tình trạng lợi dụng nguồn vốn và chờ tăng giá, tạo giá trị ảo như các vụ đầu cơ, thổi giá đất, các đối tượng DN ảo dùng tiền ngân hàng đi mua BĐS rồi nằm chờ tăng giá ăn chênh lệch ( giá tăng bđs – lãi suất ) 

siết tín dụng

Hàng loạt CĐT lớn của thị trường đều dời kế hoạch ra hàng của mình lại, mà 1 dự án BĐS liên quan tới rất nhiều ngành nghề trong XH ( xây dựng, vật liệu xd, sắt, nhôm….) nên khi các dự án chậm triển khai thì các ngành nghề khác cũng bị ảnh hưởng theo hệ luỵ liên đới nhau là không tránh khỏi.
Có nhiều người bảo: “e vẫn vay được bình thường, 1 số CĐT vẫn triển khai bình thường” điều này đúng vì 1 chính sách ban hành ra thì sẽ có người bị ảnh hưởng và người không, nhưng theo quan sát trên toàn thị trường thì hiện nay 60-70% các đối tượng tham gia thị trường đều bị ảnh hưởng, tháng 6 chưa nới room ra thì tỷ lệ ảnh hưởng sẽ tăng lên và các bạn nghĩ rằng mình “không sao” sẽ thấy bắt đầu “có sao”.
Cơ mà 1 điều quan trọng là “mục đích là giảm nhiệt thị trường” nhưng giá các dự án không thấy giảm lắm, thậm chí còn tăng, nhưng sắp tới lượng sp bán ra sẽ ít lại nhưng chắc chắn giá sẽ tăng ác hơn nữa vì quy luật cung cầu ( cung khan hiếm ) cuối cùng người dân vẫn là thiệt hại nhất.
Hy vọng thị trường sẽ được điều tiết lại, các bank bớt chèn ép người vay, người mua nhà được tiếp cận khoản vay để mua ở, các CĐT làm ăn chân chính có room tín dụng để triển khai phát triển dự án BĐS.
Tất các điều này sẽ giúp thị trường BĐS tốt lên, thay đổi rất nhiều mặt trong XH, còn nếu ai nói rằng BĐS chân chính không làm XH phát triển thì em không nói thêm về vấn đề này! 

Nguồn từ bác Út – UtLand

>>>Xem thêm: Bảng giá đất Bình Thuận 2023

  Quý khách vui lòng điền thông tin chi tiết

  *Họ tên

  *Điện thoại

  Email

  Nội dung

  Hotline
  0777.577.383