Giá đất vùng ven Bình Thuận còn quá thấp, nhắm mắt đầu tư cũng có lời!

Bình Thuận được ví như nàng công chúa ngủ trong rừng đúng nghĩa đẹp, đã từng là thủ phủ resort của Việt Nam, rồi bỗng một ngày chìm trong giấc ngủ hơn 10 năm khi dự án cảng Kê Gà được phê duyệt. Tới tận cuối năm 2019, “nàng công chúa ấy” mới vươn mình […]

Bình Thuận được ví như nàng công chúa ngủ trong rừng đúng nghĩa đẹp, đã từng là thủ phủ resort của Việt Nam, rồi bỗng một ngày chìm trong giấc ngủ hơn 10 năm khi dự án cảng Kê Gà được phê duyệt. Tới tận cuối năm 2019, “nàng công chúa ấy” mới vươn mình tỉnh giấc khi hàng loạt các đại gia địa ốc đồng loạt rót tỷ đô vào thủ phủ resort này. 

Sở hữu những lợi thế mà không nơi nào có được, cách đây 12 năm, các đại gia địa ốc đã đồng loạt đổ cả tỷ đô vào gần 100 dự án nghi dưỡng kéo dài từ Phan Thiết, Mũi Né xuống tới tận Hàm Thuận Nam nhằm biến Phan Thiết thành thủ phủ resort của Việt Nam. Tuy nhiên dự án cảng nước sâu Kê Gà được phê duyệt đã chính thức đưa Phan Thiết trở thành nàng công chúa say ngủ trong rừng, kéo dài gần 10 năm. Hiện tại, giá đất vùng ven Bình Thuận còn quá thấp, chỉ bằng khoảng 20% – 30% giá đất của các thành phố du lịch như Nha Trang – Đà Nẵng – Phú Quốc. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, với giá đất của Bình Thuận hiện tại, nhắm mắt đầu tư cũng có lời.

Năm 2018, Phan Thiết đón 6 triệu khách du lịch. Với con số này, Phan Thiết cùng với Nha Trang, Đà Nẵng trở thành 3 thành phố biển có lượng khách du lịch đông nhất Việt Nam.

đất Bình Thuận

Du lịch top đầu Việt Nam, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, khi cơn sốt đất Phan Thiết đã diễn ra, giá bất động sản của Phan Thiết vẫn còn quá thấp so với các thành phố biển như Nha Trang – Đà Nẵng, thậm chí cả Phú Quốc, Vân Đồn. Khảo sát sơ bộ các dự án sở hữu vị trí đẹp nhất tại Phan Thiết, giá đất cũng chỉ bằng khoảng 20% – 30% giá đất tại Nha Trang – Đà Nẵng. Cụ thể, giá đất tại dự án Ocean Dunes, án ngữ trước mặt tiền biển Đồi Dương (được ví như biển Mỹ Khê của Đà Nẵng, Trần Phú của Nha Trang) đang được mua đi bán lại mở mức 40 – 50 triệu/m2 tuỳ vị trí. Mức giá này chỉ bằng khoảng 20% giá đất mặt tiền biển Võ Nguyên Giáp – Đà Nẵng (250 triệu/m2) hay đất mặt tiền biển Trần Phú (210 triệu/m2). Ngay cả các dự án lân cận dự án Mũi Né Summerland Resort, mặt dù sở hữu lợi thế ngay cạnh thiên đường giải trí tỷ đô, khách ùn ùn đổ về giao dịch cuối mỗi tuần, mức giá giao dịch thay đổi từng đêm thì mức giá cũng mới cũng chỉ đạt mức 25 – 30 triệu/m2 (Queen Pearl), 20 – 24 triệu/m2 (Victoria Resort)…Cá biệt, tại dự án Silver Beach Phan Thiết – một trong 4 dự án hiếm hoi sở hữu vị trí và tầm nhìn đẹp nhất Phan Thiết trên đồi Hải Vọng, nằm ngay trước mặt Mũi Né Summerland Resort, liền kề với khu nghỉ dưỡng 5 sao lớn nhất Phan Thiết Sealink Resort, lại đi vài bước là tới bãi tắm Ông Đĩa (1 trong 2 bãi tắm đẹp nhất trung tâm Phan Thiết) cũng đang được giao dịch với mức giá chỉ 14 – 16 triệu/ m2 (đã tăng gần gấp đôi so với thời điểm trước Tết). Tính ra 1 nền biệt thự khoảng 400m2, view biển đẹp nhất dự án này cũng chỉ có giá khoảng 4-6 tỷ đồng. Trong khi với số tiền này, nhà đầu tư chỉ có thể đủ 30% để mua 1 căn biệt thự biển nhỏ nhất tại khu Cam Ranh hoặc khu Trường Sa Đà Nẵng, chứ chưa tính đến các khu vực trung tâm của Nha Trang – Đà Nẵng.

Nhắm mắt mua cũng có lời

Hiện giá đất Bình Thuận còn quá thấp so với tiềm năng, dư địa tăng còn rất lớn nên từ 2019 đến nay, khi cơn sốt đất Phan Thiết bắt đầu , các nhà đầu tư Hà Nội, TP.HCM đang ùn ùn đổ về Phan Thiết săn đất.

Bình Thuận hiện tại còn quá thấp so với tiềm năng, nó phản chiếu hình ảnh của Phú Quốc, Vân Đồn, Cam Ranh, Nha Trang ở thời điểm chưa có sân bay. Khi đó, giá đất bình quân của Phú Quốc chỉ khoảng 8 triệu/m2, Cam Ranh khoảng 10 triệu/m2, Vân Đồn đạt 10 triệu/m2. Tuy nhiên, ngay sau khi sân bay đi vào hoạt động giá bất động sản khu vực này tăng đột biến 8-15 lần. Đối với các thành phố du lịch, sân bay hoàn thành sẽ tạo ra mức tăng trưởng đột biến về khách du lịch đến các địa phương này, khách du lịch tăng trưởng mạnh sẽ tạo ra cú bứt phá với thị trường địa ốc.Khi sân bay đưa vào hoạt động, không chỉ giúp Bình Thuận hút khách quốc tế, mà công trình này sẽ giúp thành phố này thu hút được các khách hàng phía Bắc. Thay vì phải đi chuyến bay vào TP.HCM, rồi chạy xe khách xuống Bình Thuận, thì có sân bay các khách phía Bắc chỉ mất hơn 1-2 tiếng cho hành trình này.

đất Bình Thuận

Thông tin hai dự án sân bay và cao tốc chính thức khởi công đã kích mức giá của Bình Thuận tăng cao như câu chuyện của Phú Quốc năm 2013 khi sân bay quốc tế đi vào hoạt động.

Theo thống kê sơ bộ, năm 2019 có 18 siêu dự án, với tổng mức đầu tư gần 3 tỷ USD đổ vào Bình Thuận. Nhiều doanh nghiệp triển khai dự án nghỉ dưỡng đã vào đón sóng thị trường này. Có thể kể đến như The Queen Pearl với quy mô 27ha; Ocean Dunes với tổng vốn 2.600 tỉ đồng của tập đoàn Rạng Đông quy mô 62ha; Vietpearl City cũng “đổ bộ” về Phan Thiết với 3 block condotel, 300 nhà phố nghỉ dưỡng…Ngoài sân bay, các siêu tổ hợp giải trí như Mũi Né Summerland Resort, Novaword, Safari 3.300ha sẽ biến Bình Thuận thành điểm giải trí bất tận của du khách, giúp thu hút du khách nhiều hơn, ở lâu hơn và xài nhiều tiền hơn.

Có thể thấy rằng, sân bay giải quyết vấn đề Bình Thuận bị cô lập với các khách phía bắc, quốc tế, thì các tổ hợp giải trí lại đảm bảo quá trình phát triển bền vững của thị trường Bình Thuận. Vì vậy, có thể thấy thời điểm hiện tại là thị trường Bình Thuận đã hội tụ đủ điều kiện cần và đủ để bứt phá.

Thị trường xuất hiện những tay chơi mới “mạnh vì gạo, bạo vì tiền”

đất Bình Thuận

Những năm về trước, thị trường bất động sản Bình Thuận là sân chơi độc quyền của tập đoàn Rạng Đông với các dự án Ocean Vista, Sealink Resort, Ocean Dunes. Tuy nhiên, bước vào năm 2018 thế độc quyền đó đã thực sự bị vỡ với làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Bình Thuận của hàng loạt các đại gia địa ốc như Novaland, Lộc Tú, TTC, Hưng Thịnh, Việt Úc…Có thể thấy, chưa bao giờ các đại gia địa ốc lại đổ tiền mạnh vào Bình Thuận mạnh và nhanh như ở thời điểm hiện tại.

Ông lớn đầu tiên nổ phát súng, khiến thị trường bất động sản Phan Thiết “nổi sóng” chính là Novaland.Ngoài Nova thị trường sẽ đón thêm dự án Dubai của tập đoàn TTC có diện tích gần 1.000 ha, tập đoàn FLC gia nhập thị trường bất động sản Phan Thiết với dự án FLC Mũi Né & Beach Resrot, ông lớn TMS cũng sẽ chào sân một dự án gần 30ha.

Lý giải về cơn sóng của thị trường bất động sản Bình Thuận trong dịp cuối năm 2020, có 3 nguyên nhân:

Thứ nhất: 3 thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất Việt Nam là Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc đã chững lại. Dòng tiền từ các thị trường này có xu hướng dịch chuyển về những thị trường mới nổi nhiều tiềm năng như Bình Thuận, à nơi lý tưởng để hút dòng tiền của các nhà đầu tư.

Thứ 2: 6 tháng đầu năm dòng tiền của các nhà đầu tư đều tập trung dồn vào 3 đặc khu tương lai. Tuy nhiên, khi luật đặc khu bị hoãn, các nhà đầu tư cũng thi nhau tháo chạy tìm về với những thị trường nhiều tiềm năng và phát triển bền vững như Bình Thuận.

Thứ 3: Hàng loạt các dự án hạ tầng tỷ đô đồng loạt được đầu tư đã giúp thị trường Phan Thiết như “hổ mọc thêm cánh”. Tháng 2/2015, cao tốc TP.HCM – Dầu Giây – Long Thành đi vào hoạt động đã rút ngắn quãng đường từ TP.HCM đến Phan Thiết chỉ còn hơn 3 giờ đồng hồ. Chưa dừng lại đó, thời gian sắp tới hàng loạt các dự án giao thông lớn đang chuẩn bị được xây dựng. Đầu tiên là dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với tổng vốn đầu tư 18.000 tỷ đồng dự kiến sẽ hoàn thành trong năm 2022. Sau khi dự án này đi vào sử dụng sẽ rút ngắn thời gian từ TPHCM – Phan Thiết chỉ còn 2 giờ lái xe.

Đặc biệt hơn nữa, năm 2021 dự kiến sân bay Phan Thiết được tái khởi công, sẽ tạo sự bứt phá mạnh mẽ cho du lịch Bình Thuận.

Theo các chuyên gia, nếu đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây thúc đẩy khách nội địa khu vực phía Nam đến Bình Thuận thì khi có sân bay, du lịch Bình Thuận dự kiến sẽ hút thêm du khách các tỉnh phía Bắc và quốc tế.

Hàng loạt các lợi thế, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Bình Thuận sẽ tăng tốc và bùng nổ trong thời gian tới.

đất Bình Thuận

đất Bình Thuận

>>>Xem thêm: Bảng giá đất Bình Thuận 2023

  Quý khách vui lòng điền thông tin chi tiết

  *Họ tên

  *Điện thoại

  Email

  Nội dung

  Hotline
  0777.577.383