Mua đất Bình Thuận cần lưu ý những gì và nên mua vào thời điểm nào?

Bình Thuận là địa phương ven biển hiếm hoi đất đất còn rất rẻ. So với các tỉnh ven biển như Bình Định, BRVT, Khánh Hòa, Đà Nẵng… thì giá đất ở Bình Thuận đang rẻ hơn mặt bằng chung 3 – 10 lần, thậm chí còn rẻ hơn cả nhiều tỉnh trên núi. Mức […]

Bình Thuận là địa phương ven biển hiếm hoi đất đất còn rất rẻ. So với các tỉnh ven biển như Bình Định, BRVT, Khánh Hòa, Đà Nẵng… thì giá đất ở Bình Thuận đang rẻ hơn mặt bằng chung 3 – 10 lần, thậm chí còn rẻ hơn cả nhiều tỉnh trên núi. Mức chênh lệch này chính là loại thính thơm đủ sức hấp dẫn các nhà đầu tư lớn, nhỏ. Quỹ đất ở các tỉnh vừa nêu cơ bản đã hết và đặc biệt cao ngất ngưởng rồi. Mọi thứ ở đó từ giao thông, hạ tầng, pháp lý đã rõ như ban ngày hết rồi không còn gì mới mẻ để thổi và hấp dẫn du khách, nhà đầu tư nữa. Bình Thuận chính là miếng bánh còn ngon nhất chưa được phủ lớp kem đẹp mắt lên. Vậy thì các NDT sẽ mang kem tới đây và làm cho chiếc bánh trở nên hấp dẫn.

đất Bình Thuận

Hàng loạt các ông lớn trong làng bất động sản đang đổ xô làm những đại dự án ở Bình Thuận. Bằng chứng là hàng loạt ông lớn đã, đang và sẽ đổ bộ về đây ngày càng nhiều.

đất Bình Thuận

Vậy các ông lớn đầu tư dự án ở đây để làm gì? Đương nhiên là để bán.

Vậy làm sao để bán? Đương nhiên là kéo khách tới.

Vậy làm sao để kéo khách tới? Đương nhiên là phát triển hạ tầng giao thông.

Vậy phát triển hạ tầng giao thông bằng cách nào? Cách hiệu quả nhất bây giờ là xây sân bay và cao tốc.

Vậy tiền đâu mà xây cao tốc và sân bay? Đương nhiên là tiền ngân sách.

Nhưng bây giờ ngân sách cũng không được dư giả, chính quyền sẽ dùng mọi ưu đãi để các anh đổ bộ về đây làm dự án. Sau đó sẽ dùng kế hoãn binh để tìm kiếm thêm nguồn tiền làm hạ tầng kiểu như “Dạo này ngân sách eo hẹp quá nên chưa đẩy nhanh dự án cao tốc và sân bay được. Thôi thì dự án của mấy chú ở đây cũng lớn, chúng tôi cũng đã ưu đãi nhiều rồi. Mấy chú mỗi người ủng hộ chính phủ vài ngàn tỷ đi để anh hối tiến độ”.

Rất đơn giản, vậy là có tiền làm dự án, tất cả đều vui, ai cũng có lợi, một cuộc chơi không ai thiệt cả.

Và người dân quê hương Bình Thuận có lẽ là những người vui nhất. Tất nhiên, đây chỉ là phán đoán trên góc nhìn cá nhân vì tôi thấy thường khi các nhà đầu tư đến các địa phương đầu tư sẽ hỗ trợ rất nhiều cho phát triển hạ tầng, thậm chí họ còn tự động bỏ tiền ra để làm hạ tầng. Hãy lấy bài học Quảng Ninh đã kết hợp công tư để đưa tỉnh phát triển thần tốc trong những năm qua áp dụng cho trường hợp này sẽ thấy nó hợp lý. Và sắp tới bạn sẽ thấy có những bài báo viết về tập đoàn này doanh nghiệp nọ đầu tư dự án này, hạ tầng kia ở Bình Thuận.

đất Bình Thuận

Ngoài cao tốc Dầu Giây Phan Thiết đang thi công và sân bay Phan Thiết (sắp khởi công) như dã nói ở trên thì trục đường ven biển nối Lagi – Phan Thiết, QL55 nối với BRVT nhiều khả năng sắp tới cũng được nâng cấp mở rộng; Cảng biển ở Tuy Phong có thể xây dựng một cảng biển nước sâu tầm cỡ phục vụ cho hoạt động cảng biển toàn bộ khu vực miền Trung và cả quốc tế.

Bình Thuận mặc dù lượng nắng nhiều nhưng mát, nền nhiệt ổn định quanh năm cỡ trên dưới 30 độ, không xuống quá thấp hoặc lên quá cao; Diện tích lớn, mức độ tập trung dân số cao nên dễ quy hoạch, dễ thực hiện những đại dự án …

Đó là chưa kể người Bình Thuận còn nói vui với nhau đại loại là: Bình Thuận là “thủ đô resort“, trung tâm năng lượng tái tạo, ngoài khơi có mỏ dầu mỏ; cát trắng, nắng vàng , nội xúc cát đi bán cũng giàu cần gì phải đầu tư, đừng có đùa….Một điều nữa không thể không nhắc tới là Bình Thuận có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp mê hồn hơn hẳn Đà Nẵng, Khánh Hòa, BRVT.

“Nếu đổ tiền vào BDS Bình Thuận thì chỗ nào tốt?”

Có ngay đây, quý vị tham khảo nhé.

Diện tích thành phố Phan Thiết hiện tại chỉ hơn 200km2 nhỏ hơn các thành phố ven biển khác như Nha Trang hơn 250km2; Quy Nhơn 250km2, Phú Quốc gần 600km2… Chính vì vậy trong thời gian tới khi thành phố Phan Thiết phát triển thì khả năng cao sẽ mở rộng ra như nhiều thành phố khác đã từng làm để giãn dân. Lúc đó không có huyện nào phù hợp hơn Bắc Bình giáp Phan Thiết. Đặc biệt, khu vực Bàu Trắng, Hồng Thái, Sông Lũy, Lương Sơn… ở Bắc Bình.

Lagi kể từ sau khi được nâng cấp lên thị xã Lagi giá đất ở đây đã được giới đầu cơ thổi lên một khúc khá cao nên tiềm năng của thị xã này không còn là miếng bánh hấp dẫn. Nguyên nhân là (1) Lagi ngoài tắm biển và nghỉ dưỡng gần như không có thêm bất kỳ tiện ích gì, quán xã ở đây cũng ít. Tương lai Lagi cũng không khác gì khu Xuyên Mộc BRVT nhiều, chỉ quanh quẩn trong các resort còn bên ngoài thì vắng vẻ, buồn hiu. Như vậy nếu chỉ tắm biển, nghỉ dưỡng thì đi Xuyên Mộc gần hơn; (2) Khoảng cách từ Lagi đi Phan Thiết trên dưới 100km, kể cả Phan Thiết có phát triển thì cũng khó kéo được Lagi. Hãy đặt góc nhìn và so sánh tương quan với thành phố Bà Rịa và khu Xuyên Mộc với Vũng Tàu sẽ thấy sự tương quan này. Mặc dù khoảng cách giữa Bà Rịa và Vũng Tàu chỉ cỡ 20km, đường lớn dễ chạy; (3) Giá đất ở đây đã bị đẩy lên khá cao so với tiềm năng thực tế của nó và so với các khu vực khác của Bình Thuận, kể cả Lagi có lên thành phố như đồn thổi thì cũng không ăn thua.

=> Từ lý do trên, nếu có tiền tôi sẽ không đầu tư ở Lagi.

Hàm Tân, Tánh Linh và Đức Linh và một phần phía Tây của Hàm Thuận Nam, Bắc ngày xưa khu vực này nổi tiếng với những phi vụ buôn lậu gỗ. Giờ gỗ ở những huyện này chắc không còn nhiều. Đây là những huyện thuộc đầu nguồn Bình Thuận nên ưu tiên phát triển rừng, nông nghiệp và cây dược liệu. Nếu để mất những cánh rừng đầu nguồn ở đây thì tình trạng sa mạc hóa, thiếu nước ngọt ở Bình Thuận ngày càng nghiêm trọng.

=> Nên khả năng đổ tiền vào đây nhiều cũng sẽ không được bao nhiêu.

Cuối cùng, có một ngoại lệ không theo khu vực địa lý đó là Tập đoàn Rạng Đông.

Rạng Đông đi đâu => cứ theo rạng đông, chắc chắn có lời nhiều. 

Nếu nói không ngoa thì bao nhiêu năm nay Bình Thuận đang thở cùng nhịp thở của Rạng Đông, đập cùng nhịp đập của Rạng Đông. Tầm ảnh hưởng của tập đoàn này ở Bình Thuận thậm chí còn hơn cả Becamex ở Bình Dương và Sonadezi ở Đồng Nai. Như vậy, một trong những cách đầu tư tốt ở Bình Thuận là ăn theo tập đoàn Rạng Đông, họ làm dự án ở đâu thì ké ở đó để hưởng sái sẽ an toàn và có cơ hội tăng giá cao hơn.

Nói vậy không có nghĩa là chỉ mỗi Rạng Đông có thể ăn theo. Bạn có thể ăn theo các dự án lớn của bất kỳ doanh nghiệp nào, miễn là bạn cảm thấy có cơ sở và niềm tin vào nó. Đơn cử như dự án nổi đình nổi đám ở Phan Thiết thời gian gần đây là NovaLand. Nova về đây, cũng là một trong những tác nhân khiến BDS Bình Thuận dậy sóng. Giá bán của Nova thường giao động 30 – 50 triệu/m2. Mức giá này đủ cho các nhà đầu tư nhỏ ăn theo mệt nghỉ.

đất Bình Thuận

Vậy nên đầu tư BDS Bình Thuận vào thời điểm nào?

Trong thời gian tới sẽ tới tấp có những trang báo uy tín sẽ có những bài mớn về Bình Thuận. Lúc đó Bình Thuận sẽ trải qua một cơn sốt nhẹ nhưng cũng đủ để nhiều người đứng ngồi không yên với mức tăng khoảng 2 – 3 lần và thiết lập một mặt bằng giá mới. Nhưng đây chưa phải là cơn sốt đỉnh điểm. Cơn sốt cao trên 40 độ có thể dẫn tới co giật có lẽ sẽ xuất hiện sau khoảng 2-3 năm nữa khi cùng lúc cao tốc Dầu Giây Phan Thiết, Sân bay Long Thành, sân bay Phan Thiết đưa vào sử dụng.

Nếu bạn đầu tư từ bây giờ và rút luôn trong ngắn hạn (dưới 1 năm) khả năng bạn sẽ có lợi nhuận tối thiểu cỡ 30 – 100%.

Nếu không áp lực tài chính thì cứ vứt ngâm đó 2 – 3 năm khả năng sẽ tăng 3 – 10 lần.

Bây giờ mua để đó, mấy năm sau quay lại có khi bạn sẽ được For.bes liệt vào danh sách triệu phú $ của VN đấy. đất Bình Thuận

Mua BDS Bình Thuận cần lưu ý những gì?

– Tình trạng sổ giả, sổ chồng sổ (một lô đất có nhiều sổ) ở đây rất nhiều. Hãy kiểm tra kỹ khi giao dịch. (Liên hệ 0777577383 zalo/điện thoại, chúng tôi sẽ hỗ trợ và hướng dẫn)

– Năm 2019 khi có thông tin khởi công sân bay Phan Thiết ở đây diễn ra tình trạng phân lô bán nền, tách thửa bừa bãi. Một loạt ông quan dính chàm, hàng loạt lô đất bị đưa vào diện thanh tra đến nay vẫn chưa xong. Hãy cẩn thận chỗ này nữa nhé.

–  Chính vì vậy khi mua đất ở đây các bạn hãy thận trọng. Hãy chọn công ty và mua, mua cá nhân rủi ro cao. Nhiều người bất chấp tất cả môi giới những lô đất dính quy hoạch, không có thật (lợi dụng đất ngoài đó nhiều sổ không thể hiện tọa độ), đất thanh tra… Hãy kiểm tra lỹ thông tin trước khi xuống tiền.

Tóm lại nếu có tiền đầu tư BDS Bình Thuận thì hãy đầu tư ngay từ bây giờ.

Bây giờ hoặc không bao giờ.

Bình Thuận đi sâu vào trong sẽ thấy cát trắng bao là, cây cối điêu tàn. Nhiều người sẽ hỏi “Ở đây người dân làm gì để ăn?”, nhưng nếu nhìn thấy những tiềm năng khác ở Bình Thuận sẽ hoàn toàn khác.

Nếu tôi là một chính trị gia và cho tôi lựa chọn giữa Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai, BRVT, Bình Thuận để làm chủ tịch thì tôi sẽ chọn Bình Thuận. Lý do ah? Hãy chờ phần tiếp theo nhé.

Liên hệ 0777577383 để nhận xem sổ, hình ảnh và một số thông tin về đất Bình Thuận, hoặc để lại thông tin dưới đây.

->>> Tham khảo đất vườn Bình Thuận 100.000đ/m2 

>>>Xem thêm: Bảng giá đất Bình Thuận 2023

  Quý khách vui lòng điền thông tin chi tiết

  *Họ tên

  *Điện thoại

  Email

  Nội dung

  Hotline
  0777.577.383